NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT - DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT - DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN

Khi tìm hiểu về các chương trình học nghề tại Đức, chắc hẳn các bạn học viên vẫn còn băn khoăn, thắc mắc về ngành học, chính sách đào tạo cũng như công việc cụ thể mà bạn sẽ làm tại Đức trong suốt quá trình học nghề. Vậy hãy để eduGLOBAL giải đáp giúp bạn nhé. 

Đặc trưng ngành học

Ngành Nhà hàng - Khách sạn là một ngành học hấp dẫn, gợi mở nhiều cơ hội làm việc với các bạn trẻ. Dù bạn có ý định định cư và làm việc tại các quốc gia đang phát triển hay lập nghiệp tại Việt Nam thì việc được đào tạo bài bản về ngành Nhà hàng - Khách sạn tại các trường hàng đầu của Đức sẽ cho bạn một lợi thế rất lớn, một nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp cá nhân. 

Vậy công việc cụ thể của một Chuyên viên trong ngành Nhà hàng - Khách sạn là gì?

1. Bày biện bàn ăn/ bàn tiệc

Các học viên cần phải chú ý đến việc bày biện các bàn ăn theo trật tự. Những chi tiết nhỏ như việc đảm bảo những chiếc thìa hay ly uống rượu phải sạch bóng, những lọ gia vị luôn đầy hay việc trang trí bàn ăn sao cho đẹp và phù hợp với tiêu chí của Nhà hàng là những việc mà học viên sẽ được đào tạo trong quá trình thực tập. 

2. Đón / tiễn khách

Việc để lại ấn tượng đối với những thực khách lần đầu tới Nhà hàng là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy dù trong lý thuyết hay khi thực tập, học viên cũng được đào tạo kỹ năng mềm, xử lý khi có khách đến, hay xử lý phàn nàn từ khách.

3. Phục vụ bàn

Chuyên viên Nhà hàng - Khách sạn luôn là người nắm rõ thực đơn của Nhà hàng, tư vấn lựa chọn món phù hợp cho thực khách, chuẩn bị trước đồ uống và ra đồ ăn đúng lúc, tạo cho khách tận hưởng một bữa ăn tuyệt vời nhất. 

4. Lên kế hoạch cho các chương trình sự kiện

Các học viên sẽ được đào tạo để có thể lên kế hoạch hoàn hảo nhất cho các chương trình sự kiện tại Nhà hàng. Các công việc mà học viên cần phải nắm được có thể kể đến như lên kịch bản chương trình, soạn thực đơn và tính toán chi phí dự kiến.

5. Dịch vụ buồng phòng

Công việc của các chuyên viên trong khách sạn là phụ trách bộ phận buồng phòng. Họ nhận yêu cầu về món ăn hay đồ uống từ khách qua điện thoại, sau đó sắp xếp và nhận trách nhiệm giao lên cho từng phòng mà khách đã đặt.

Đăng ký tư vấn
Copyright 2020 ©
Design by Aptech